Fandy Kids

Bỏ túi một vài mẹo chọn giày bóng rổ để tránh chấn thương cho bé

Thứ Năm, 25/05/2023
Nguyên

Với những bé yêu thích bóng rổ, đôi giày thích hợp tăng độ bám và độ linh hoạt trên sân. Giúp trẻ cảm thấy thoải mái và tự tin khi chơi. Nhưng việc chọn đúng đôi giày bóng rổ thích hợp với từng bé. Trong bài viết này, Fandy Kids sẽ giúp chọn bố mẹ chọn được đôi giày bóng rổ phù hợp, cách chọn size phù hợp và những thương hiệu giày bóng rổ nổi tiếng trên thị trường. Giúp bé yêu có được đôi giày hoàn hảo cho môn thể thao yêu thích của mình.

Vì sao khi chơi bóng rổ cần có đôi giày chuyên dụng?

Trang bị đôi giày chuyên dụng là rất cần thiết khi chơi bóng rổ vì mang lại nhiều lợi ích. Dưới đây là một vài lý do tại sao bé nên dùng giày bóng rổ chuyên dụng khi chơi môn thể thao này:

Vì sao khi chơi bóng rổ cần có đôi giày chuyên dụng

  • Tăng độ bám: Giày bóng rổ  được thiết kế cho đế giày đặc biệt. Để tăng cường độ bám và độ bám dính trên mặt sân. Giúp bé dễ chuyển động, tăng tốc và thực hiện các động tác bóng rổ một cách dễ dàng và chính xác hơn.
  • Hỗ trợ và giảm chấn: Những loại giày bóng rổ chuyên dụng thường có đế giữa thiết kế đặc biệt. Để giảm chấn và hỗ trợ chân trong quá trình chơi bóng. Giảm thiểu rủi ro bị chấn thương và đau đớn trong quá trình chơi.
  • Đảm bảo an toàn: Sử dụng giày bóng rổ chuyên dụng để đảm bảo an toàn cho người chơi. Với thiết kế, chất liệu chuyên dụng, giày bóng rổ giúp bảo vệ chân khỏi va chạm.
  • Tăng cường hiệu suất: Sử dụng giày bóng rổ chuyên dụng để tăng cường hiệu suất khi chơi bóng rổ. Với độ bám, hỗ trợ và giảm chấn tốt, bé sẽ chuyển động nhanh chóng và linh hoạt hơn trên sân. Để tăng cường khả năng chơi bóng và cải thiện kỹ năng.

Xem thêm: Những mẹo khi mang giày thể thao để tăng tính thẩm mỹ cho trẻ em

Cách chọn giày bóng rổ phù hợp cho trẻ

Chọn giày bóng rổ theo vị trí

  • Cho các vị trí chuyên về tấn công (Point Guard, Shooting Guard): Các vị trí tấn công trong bóng rổ yêu cầu có khả năng tăng tốc. Giữ thăng bằng và thực hiện những động tác nhảy cao để đánh bại các đối thủ. Thế nên, bố mẹ cần chọn giày bóng rổ có độ bám tốt và cấu trúc nhẹ để giúp bé tăng tốc và di chuyển nhanh hơn trên sân.

Chọn giày bóng rổ theo vị trí

  • Cho những vị trí chuyên về phòng thủ (Small Forward, Power Forward, Center): Các vị trí phòng thủ yêu cầu khả năng bảo vệ cầu thủ đối phương và bám đuổi bóng. Do đó, bạn cần chọn giày bóng rổ có cấu trúc chắc chắn và hỗ trợ tốt cho khớp cổ chân. Để bảo vệ chân và thực hiện các động tác nhảy cao một cách dễ dàng.
  • Cho những vị trí đa năng (Combo Guard, Swingman): Những vị trí đa năng trong bóng rổ yêu cầu người chơi có thể thực hiện nhiều vai trò khác nhau trên sân. Do đó, bạn cần chọn giày bóng rổ có tính linh hoạt cao và đa năng. Để bé thực hiện các động tác nhảy cao, bám đuổi bóng và giữ thăng bằng một cách dễ dàng.

Cách chọn giày bóng rổ theo lối đánh

  • Cho lối đánh tấn công nhanh: Nếu lối đánh của bạn là tấn công nhanh và tập trung vào đường chạy dọc sân, bạn hãy chọn giày bóng rổ có độ nhẹ và linh hoạt cao để bé di chuyển nhanh chóng và thực hiện động tác nhảy cao dễ dàng.

Cách chọn giày bóng rổ theo lối đánh

  • Cho lối đánh phòng thủ chặt chẽ: Nếu lối đánh của bạn tập trung vào phòng thủ chặt chẽ và bảo vệ khung thành, bạn hãy chọn giày bóng rổ có cấu trúc chắc chắn và hỗ trợ tốt cho khớp cổ chân để giúp bạn bảo vệ chân bé và thực hiện các động tác nhảy cao dễ dàng.
  • Cho lối đánh dựa vào kỹ thuật: Nếu lối đánh tập trung kỹ thuật và đánh bóng thông minh, bạn chọn giày bóng rổ có độ bám tốt và linh hoạt cao. Giúp bé thực hiện những động tác xoay tròn, chuyển hướng và đánh bóng dễ dàng.

Xem thêm: Top 6 giày bóng rổ trẻ em có chất lượng tốt nhất trên thị trường

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về giày bóng rổ, từ đặc điểm đến cách chọn giày theo vị trí chơi và lối đánh. Việc có đôi giày bóng rổ phù hợp và chất lượng sẽ góp phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất thi đấu và bảo vệ sức khỏe chân cho bé.  

Bé An An đã mua và chạy cùng bố mẹ

Bé An An đã mua và chạy cùng bố mẹ

Bé Suri, 8 tuổi đã mua và chạy bộ cùng bố mẹ.

Bé Suri, 8 tuổi đã mua và chạy bộ cùng bố mẹ.

Gia đình Anh Toàn đã mua và trải nghiệm sản phẩm thực tế

Gia đình Anh Toàn đã mua và trải nghiệm sản phẩm thực tế

Gia đình khách du lịch người Ấn Độ rất hài lòng và ủng hộ Fandy Kids

Gia đình khách du lịch người Ấn Độ rất hài lòng và ủng hộ Fandy Kids

Bé Gold, 7 tuổi đã rất thích thú khi sở hữu đôi giày Fandy Kids

Bé Gold, 7 tuổi đã rất thích thú khi sở hữu đôi giày Fandy Kids

Bé Ruby cùng Chị mua sắm tại Fandy Kids

Bé Ruby cùng Chị mua sắm tại Fandy Kids