Fandy Kids

Các loại vật liệu được sử dụng trong giày bóng rổ trẻ em và tác động của chúng đối với độ bền?

Thứ Bảy, 22/07/2023
Nguyên

Những đôi giày bóng rổ trẻ em chuyên nghiệp không chỉ được ưa chuộng khi chơi bóng mà còn được săn đón vì tính thời trang cao. Có rất nhiều lý do khiến các mẫu giày bóng rổ tốt được nhiều bạn ưa chuộng. Trong giày tập bóng rổ cho trẻ em, có một vài loại vật liệu phổ biến được dùng để cung cấp độ bền, hỗ trợ và hiệu suất tốt. Dưới đây, Fandy Kids sẽ chia sẻ đến bạn các loại loại vật liệu thường được sử dụng và tác động của chúng đối với độ bền và hiệu suất của giày.

Da tổng hợp (Synthetic leather)

Da tổng hợp

Da tổng hợp là loại da thường được dùng làm vật liệu chính cho phần trên của giày trẻ em. Nó có khả năng chống nước tốt hơn so với da thật và dễ dàng vệ sinh. Đối với trẻ em, đây chính là sự lựa chọn thông thường vì tính linh hoạt và khả năng hỗ trợ tốt cho chân trẻ.

Xem thêm: 6 cách xử lý giày thể thao trẻ em bị ướt hiệu quả bố mẹ nên biết

Mạng lưới (Mesh)

Mạng lưới (Mesh)

Vật liệu lưới thường được dùng cho phần trên của giày bóng rổ cho trẻ em, để cải thiện độ thoáng khí và giảm cân nặng của giày. Điều này, giúp giữ cho chân mát mẻ và thoải mái trong suốt các hoạt động thể thao. Nhưng, vì tính linh hoạt, nó có thể không đảm bảo được độ bền cao giống như da tổng hợp.

Đế giày (Outsole)

Đế giày (Outsole)

Đế giày bóng rổ cho trẻ em thường được làm từ cao su hoặc các loại cao su tổng hợp chất lượng cao. Đối với độ bền, cần chọn loại cao su chất lượng tốt để chống mài mòn và đảm bảo độ bám tốt trên sàn bóng.

Đệm (Midsole)

Đệm (Midsole)

Đệm (Midsole) là một phần quan trọng của giày chơi bóng rổ trẻ em, bao gồm cả giày bóng rổ, và nó chịu trách nhiệm chính trong việc hỗ trợ và giảm sốc cho chân trong suốt quá trình hoạt động thể thao như chạy, nhảy, và đặc biệt là khi chơi bóng rổ. Phổ biến nhất là của công nghệ đệm bằng bọt EVA (Ethylene Vinyl Acetate) hay những loại đệm có tính năng tương tự.

Công nghệ Flywire hoặc cổ áo đệm (Flywire technology or padded collar)

Công nghệ Flywire được xây dựng dựa trên nguyên lý cơ học và cấu trúc của mạng lưới. Thay vì sử dụng các lớp da dày hoặc các vật liệu cứng khác để tạo ra độ bám và hỗ trợ cho chân, Flywire sử dụng sợi siêu nhẹ và siêu bền như sợi sáp, kevlar hoặc sợi sắt để tạo thành các sợi mảnh hơn. Những sợi mảnh này sau đó được đan xen và chèn vào phần trên của giày, tạo thành một mạng lưới chắc chắn bao quanh phần trên của chân.

Xem thêm: Làm thế nào để chọn mua balo cho bé theo độ tuổi chính xác

Lời kết

Tác động của những vật liệu này đối với độ bền và hiệu suất củagiầy chơi bóng rổ trẻ em còn phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm của trẻ em. Những vật liệu chất lượng tốt và thiết kế hợp lý sẽ cung cấp được độ bền và hỗ trợ tốt, giúp cho bé nhà bạn chơi bóng rổ hiệu quả và thoải mái hơn. Nhưng cần nhớ rằng giày bóng rổ, như bất cứ loại giày thể thao nào, cũng cần được bảo quản và sử dụng đúng cách để kéo dài tuổi thọ và hiệu suất của chúng.


 

 

Bé An An đã mua và chạy cùng bố mẹ

Bé An An đã mua và chạy cùng bố mẹ

Bé Suri, 8 tuổi đã mua và chạy bộ cùng bố mẹ.

Bé Suri, 8 tuổi đã mua và chạy bộ cùng bố mẹ.

Gia đình Anh Toàn đã mua và trải nghiệm sản phẩm thực tế

Gia đình Anh Toàn đã mua và trải nghiệm sản phẩm thực tế

Gia đình khách du lịch người Ấn Độ rất hài lòng và ủng hộ Fandy Kids

Gia đình khách du lịch người Ấn Độ rất hài lòng và ủng hộ Fandy Kids

Bé Gold, 7 tuổi đã rất thích thú khi sở hữu đôi giày Fandy Kids

Bé Gold, 7 tuổi đã rất thích thú khi sở hữu đôi giày Fandy Kids

Bé Ruby cùng Chị mua sắm tại Fandy Kids

Bé Ruby cùng Chị mua sắm tại Fandy Kids