Fandy Kids

Giày thể thao trẻ em cổ điển liệu có mang lại cảm giác thoải mái?

Thứ Sáu, 09/06/2023
Nguyên

Bất chấp tất cả các thiệt hại cơ sinh học làm sứt mẻ đế giày, ngoại hình thực sự mới là vấn đề quan trọng. Dưới đây, hãy cùng Fandy Kids tìm hiểu lý do gì khiến giày sneaker trẻ em không mang lại cảm giác dễ chịu như nhiều mẫu giày khác nhé.

Con số không hề nói dối

Cách đây ít lâu, đã có bài đăng trên mạng xã hội: ‘Hãy kể tên một đôi giày thể thao mà bạn ước mình có thể mang nhưng quá khó chịu.’ Kết quả từ khán giả thật bất ngờ. Nike duy trì sự thống trị của họ trong tất cả các hạng mục – có lẽ không phải là hạng mục mà họ muốn, trong trường hợp này – bằng cách loại bỏ 13 trong số 15 đôi giày khó chịu nhất. Theo đó, năm mẫu hàng đầu là Air Jordan 1, Air Jordan 4, Blazer, Air Max 97 và Dunks.

Giày thể thao trẻ em cổ điển

Xem thêm: Một vài xu hướng giày thể thao trẻ em chắc chắn không bao giờ lỗi mốt

Cải thiện sự êm ái cổ điển

Các thương hiệu nhận thức được rằng lượt truy cập lớn nhất của họ từ kho tiền là do vẻ ngoài chứ không phải sự thoải mái của họ. Trong một nỗ lực để hiện đại hóa cảm giác dưới chân trong khi vẫn duy trì kiểu dáng cổ điển. Đế BOOST không thể không xuất hiện bên dưới mũ giày EQT. Đồng thời, Nike đã xem xét ít nhất chất liệu đế giày và đế giày làm cho Air Max trở nên dễ mặc. Jordan Brand và Nike SB vừa thêm 1 loạt đệm vào Air Jordan 4 làm cho nó phù hợp để trượt băng.

Cải thiện sự êm ái cổ điển

Những thương hiệu khác cố gắng trở nên tinh tế hơn: Converse đặt Nike Lunar bên trong Chuck 2 và tạo nên Chuck 70 với đế xốp hơn; Vans làm như vậy bằng cách xác định các bậc Anaheim Factory, Vault và Skate, mỗi bậc có các loại bọt đế khác nhau và công nghệ tạo sự thoải mái (hay chính xác hơn là giảm cảm giác khó chịu). Dù công lao dành cho những thương hiệu này, cộng với nhiều thương hiệu khác, đang cố gắng làm cho các thương hiệu yêu thích của họ bớt khó khăn hơn, nhưng sản phẩm đã sửa đổi đơn giản trở thành một sự bắt chước của sản phẩm chính hãng.

Chấp nhận cảm giác khó chịu

Nghịch lý thay, sự khó chịu sau đó lại trở thành một đặc điểm nổi bật và thậm chí đáng yêu của một đôi giày. Đề cập đến cuộc thăm dò ý kiến khán giả của SF, đôi giày thể thao không thoải mái thứ sáu là Nike Air Trainer 3, một đôi giày thể thao khét tiếng vì làm rách da ngón chân út. Bất chấp tình trạng khó khăn khá đau đớn này, các phiên bản bao gồm ‘Medicine Ball’ và ‘Viotech’ đã đi vào lịch sử như những thứ thiết yếu dành cho các sneakerhead kiểu cũ. Và vị trí dây đeo ở bàn chân trước bị rách ngón chân của nó dường như được tái phát hành cho những lần phát hành lại tiếp theo để kiên định tuân thủ thông số kỹ thuật cổ điển – ngay cả khi có một số lĩnh vực sản xuất khác cần giải quyết. 

Chấp nhận cảm giác khó chịu

Điều tương tự cũng có thể xảy ra đối với các đợt phát hành lại Air Jordan 4. Sự cuồng nhiệt dành cho đôi giày là rất xứng đáng – nó là một trong những thiết kế tuyệt vời nhất mọi thời đại – nhưng những phiên bản sau của nó có cùng bàn chân trước thanh mảnh, có đốt ngón tay. Và điều đó cũng đến từ kinh nghiệm cá nhân.

Vẻ đẹp vượt nỗi đau

Ngoài khả năng gây chấn thương thể chất lâu dài, có thể nói lý do chính khiến giày thể thao cổ điển vẫn được ưa chuộng trong một thời gian. Vì vẻ ngoài chứ không phải cảm giác của chúng. Một vài thiết kế trở thành thành phần thiết yếu của các phong trào xã hội. Chuck Taylors được phát hiện trong mosh pit, và nhiều người đã vượt qua giai đoạn đột nhập nhăn nhó để Dr Martens mặc tại các buổi biểu diễn liền kề.

Vẻ đẹp vượt nỗi đau

Vans có thể làm mềm đế, nhưng rất ít giày mang đến cảm giác ván trượt vượt trội. Air Jordan 1 đồng thời là một trong những đôi giày thể thao nổi tiếng, phổ biến và không thoải mái nhất mọi thời đại.

Xem thêm: 5 mẫu giày thể thao Luxury phù hợp để bé sử dụng hàng ngày

Lời kết

Không phải mọi thiết kế giày thể thao cổ điển đều không thoải mái. Nó gần như không cần phải nói. Có một vài mô hình cực kỳ thoải mái từ thế kỷ trước. Nhưng hãy xem lại những thiết kế đã nói ở trên được coi là ít thoải mái nhất về mặt thể chất – chúng là một trong những đôi giày thể thao trẻ em thông thường phổ biến nhất mọi thời đại. Chỉ cần biết rằng có những lựa chọn tốt hơn ngoài kia, nhưng chúng có thể trông không bắt mắt. Đơn giản chỉ cần cười toe toét và chịu đựng nỗi đau trong những lần hồi tưởng đó.

Bé An An đã mua và chạy cùng bố mẹ

Bé An An đã mua và chạy cùng bố mẹ

Bé Suri, 8 tuổi đã mua và chạy bộ cùng bố mẹ.

Bé Suri, 8 tuổi đã mua và chạy bộ cùng bố mẹ.

Gia đình Anh Toàn đã mua và trải nghiệm sản phẩm thực tế

Gia đình Anh Toàn đã mua và trải nghiệm sản phẩm thực tế

Gia đình khách du lịch người Ấn Độ rất hài lòng và ủng hộ Fandy Kids

Gia đình khách du lịch người Ấn Độ rất hài lòng và ủng hộ Fandy Kids

Bé Gold, 7 tuổi đã rất thích thú khi sở hữu đôi giày Fandy Kids

Bé Gold, 7 tuổi đã rất thích thú khi sở hữu đôi giày Fandy Kids

Bé Ruby cùng Chị mua sắm tại Fandy Kids

Bé Ruby cùng Chị mua sắm tại Fandy Kids