Fandy Kids

Góc thắc mắc: Có nên mua giày thể thao trẻ em secondhand không?

Thứ Hai, 15/05/2023
Nguyên

Khác với những mặt hàng cá tính khác, giày secondhand chiếm số lượng lớn là xịn. Những đôi giày thể thao trẻ em secondhand sở hữu trên mình các nhãn hiệu đình đám như: Gucci, Calvin Klein, Converse, Gap. Hay các hãng đồ thể thao nức danh như Nike, Adidas, Puma… Nhiều bậc cha mẹ thắc mắc, liệu có nên mua giày thể thao trẻ em secondhand không? Hãy để Fandy Kids giải đáp nổi băn khoăn này nhé!

Giày secondhand là gì?

Giày Secondhand (gọi là giày si hàng thùng) là cá chiếc giày cũ, giày trưng bày, giày tồn kho… được tổng hợp, tìm lọc và vệ sinh sạch sẽ trước khi đóng thành nguyên kiện, nguyên thùng xuất khẩu đi những nước tiêu thụ.

Giày secondhand là gì?

Căn nguyên giày Secondhand thường là từ những nước Âu Mỹ hoặc các nước có ngành thời trang vững mạnh tại Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, và Hongkong…. Những kiện hàng được đóng trong container và nhập khẩu tới kinh đô đồ si nguyên kiện ở Chợ Campuchia.

Xem thêm: Top 5 đôi giày thể thao trẻ em Adidas chính hãng được yêu thích nhất

Có nên mua giày thể thao trẻ em secondhand?

Mua giày thể thao second-hand cho trẻ em không được khuyến khích vì một vài lý do sau:

  • Không đảm bảo vệ sinh: Không ai biết rằng người sử dụng trước đó đã làm gì với giày. Nó có thể đã bị bẩn hoặc tiếp xúc với các vi khuẩn hoặc nấm mốc. Nếu không đảm bảo vệ sinh cho đôi giày, trẻ em có thể bị nhiễm trùng hoặc bệnh nấm.
  • Không phù hợp với đôi chân của trẻ: Mỗi đôi giày thể thao được thiết kế để phù hợp với kích thước và hình dáng của đôi chân của người sử dụng. Nếu đôi giày đã bị dãn hoặc bị méo mó, chúng có thể không phù hợp với đôi chân của trẻ em, dẫn đến các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Có nên mua giày thể thao trẻ em secondhand?

  • Không đảm bảo chất lượng: Đôi giày thể thao đã qua sử dụng có thể bị hỏng hoặc mất tính năng bảo vệ, ví dụ như đế giày bị mòn hoặc không đủ đàn hồi. Nếu giày không đảm bảo chất lượng, chúng có thể không đủ an toàn cho trẻ em khi vận động.

Do đó, nếu có thể, bạn nên mua đôi giày thể thao mới cho trẻ em, đảm bảo chất lượng và vệ sinh tốt nhất. Nếu không, bạn nên kiểm tra rất kỹ trước khi mua giày secondhand và chỉ mua khi đảm bảo rằng chúng là an toàn và phù hợp với đôi chân của trẻ.

Lưu ý khi mua giày secondhand cho trẻ em

Nếu bạn đã quyết định mua giày thể thao secondhand cho trẻ em, hãy cân nhắc và tuân theo các lưu ý sau để đảm bảo sự an toàn và vệ sinh cho trẻ:

Kiểm tra tình trạng giày

Kiểm tra tổng thể đôi giày để xem chúng có bị hỏng, rách, hay bị mòn không. Hãy kiểm tra từ phần đế giày, các chi tiết bên ngoài cho đến dây buộc giày. Đảm bảo rằng giày còn trong tình trạng tốt và không có hư hỏng đáng lo ngại.

Kiểm tra tình trạng giày

Vệ sinh giày

Trước khi cho trẻ em sử dụng giày, hãy vệ sinh chúng kỹ lưỡng. Rửa sạch bên trong và bên ngoài giày bằng nước và xà phòng. Nếu có thể, sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc. Sau đó, hãy để giày khô hoàn toàn trước khi sử dụng.

Kiểm tra kích thước

Đảm bảo kích thước của giày phù hợp với đôi chân của trẻ. Thử đôi giày trên đôi chân của trẻ để xem chúng vừa vặn và thoải mái. Trẻ nên có đủ không gian để di chuyển ngón chân mà không bị chật.

Mua từ nguồn đáng tin cậy

Chọn mua giày từ các nguồn đáng tin cậy, như các cửa hàng uy tín, người bạn tin tưởng, hoặc các trang web đáng tin cậy. Hãy đảm bảo rằng nguồn gốc của giày đã được kiểm tra và xác minh.

Kiểm tra chất lượng và hiệu năng

Kiểm tra chất lượng và hiệu năng

Đặc biệt kiểm tra đế giày để đảm bảo rằng chúng còn đủ độ bám và linh hoạt. Đế giày không nên bị mòn quá nhiều hoặc bị mất tính năng bảo vệ. Kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các chi tiết và tính năng của giày để đảm bảo chúng hoạt động tốt.

Sát trùng giày

Nếu bạn có thể, hãy sát trùng giày bằng cách sử dụng các phương pháp an toàn như sử dụng ánh sáng mặt trời hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng để giết vi khuẩn.

Xem thêm: Top 7 công nghệ đế giày thể thao trẻ em của thương hiệu Fandy Kids

Lời kết

Nói như vậy không có nghĩa là giày secondhand không có ưu điểm. Với bố mẹ là tín đồ mê đồ hiệu nhưng còn hạn chế về tài chính thì đây là gợi ý lý tưởng đấy. Chúc các bạn sắm được những đôi giày thật ưng ý, tiết kiệm! xem thêm những thông tin mới nhất về sneaker vui lòng truy cập Fandy Kids để biết thêm thông tin chi tiết.

Bé An An đã mua và chạy cùng bố mẹ

Bé An An đã mua và chạy cùng bố mẹ

Bé Suri, 8 tuổi đã mua và chạy bộ cùng bố mẹ.

Bé Suri, 8 tuổi đã mua và chạy bộ cùng bố mẹ.

Gia đình Anh Toàn đã mua và trải nghiệm sản phẩm thực tế

Gia đình Anh Toàn đã mua và trải nghiệm sản phẩm thực tế

Gia đình khách du lịch người Ấn Độ rất hài lòng và ủng hộ Fandy Kids

Gia đình khách du lịch người Ấn Độ rất hài lòng và ủng hộ Fandy Kids

Bé Gold, 7 tuổi đã rất thích thú khi sở hữu đôi giày Fandy Kids

Bé Gold, 7 tuổi đã rất thích thú khi sở hữu đôi giày Fandy Kids

Bé Ruby cùng Chị mua sắm tại Fandy Kids

Bé Ruby cùng Chị mua sắm tại Fandy Kids