Fandy Kids

Làm sao để đảm bảo giày bóng rổ cho trẻ em vừa vặn và thoải mái?

Thứ Hai, 24/07/2023
Nguyên

Bóng rổ là môn thể thao được nhiều trẻ em yêu thích, bộ môn này không những nâng cao được sức khỏe mà còn rèn luyện cho bé tinh thần đồng đội. Nếu bố mẹ đang tìm mua 1 đôi giày bóng rổ trẻ em vừa an toàn lại phù hợp cho con thì hãy cùng Fandy Kids xem ngay bài viết này nhé!

Vì sao cần chọn giày thích hợp với chân bé?

Một đôi giầy chơi bóng rổ trẻ em thích hợp được xem là yếu tố quan trọng khi các bé tham gia các môn thể thao cần di chuyển nhiều, đặc biệt là môn bóng rổ. Bộ môn này đòi hỏi bé phải thường xuyên chạy, bật cao và dùng lực nhiều vào đôi chân.

Vì sao cần chọn giày thích hợp với chân bé

Bên cạnh đó, hiếu động là tính cách thường thấy ở trẻ nhỏ nên một đôi giày thích hợp với chân bé khi chơi bóng rổ là điều cần thiết. Nó không những giúp bé bảo vệ được đôi chân mà còn hạn chế phần nào chấn thương chân ngoài ý muốn.

Xem thêm: Top 8 giày thể thao trẻ em giá rẻ được săn lùng nhất hiện nay

Hướng dẫn chọn giày ưng ý, an toàn với bé

Để chọn một đôi giày bóng rổ phù hợp và an toàn cho bé, bố mẹ cần chú ý một số tiêu chí sau: Giày cổ cao, phần đế giày, kích cỡ giày vừa vặn với chân bé, êm chân và thoải mái khi di chuyển.

Giày bóng rổ cần vừa chân

Bố mẹ nên chọn cho các bé một đôi giày bóng rổ vừa với kích thước chân và hơi chật một chút sẽ phù hợp hơn. Thế nên, trực tiếp mua giày bóng rổ ở cửa hàng và thử tại chỗ sẽ chính xác hơn khi mua online.

Giày bóng rổ cần vừa chân

Thường xuyên theo dõi kích thước chân bé

Vì kích thước chân của bé thay đổi khá nhanh nên bố mẹ cần thường xuyên theo dõi để biết được độ thích hợp của giày đối với chân bé. Tránh trường hợp giày có dấu hiệu chật làm tổn thương chân bé khi chơi bóng rổ.

Kiểm tra đế giày

Một đôi giày bóng rổ với phần đế dày được làm từ chất liệu tốt sẽ giúp bé cảm thấy êm chân, thoải mái khi di chuyển. Nên chọn những đôi giày có đế làm bằng cao su giúp tăng độ bám dính và ma sát với sàn bóng nhằm hạn chế trượt, ngã.

Thiết kế cổ giày

Giày bóng rổ cần vừa chân

Giày tập bóng rổ cho trẻ em nên có phần cổ cao để bảo vệ tối đa cổ chân cho trẻ. Bởi trong quá trình chơi bóng, các cú ngã khi tranh bóng hoặc ném là điều khó tránh khỏi. Bên cạnh đó, giày cổ cao giúp trẻ bật nhảy thoải mái mà không sợ đau hạy trật cổ chân.

Chất liệu phần thân trên giày

Phần thân trên của giày bóng rổ cho trẻ em, bố mẹ nên chọn cho trẻ những chất liệu ôm sát, có độ thoáng khí và độ bền bỉ cao như da, vải lưới, vải tổng hợp,… Điều này tạo cảm giác thoải mái cho đôi chân bé khi chơi bóng.

Tìm thương hiệu giày uy tín

Tìm thương hiệu giày uy tín

Nổi bật về cả chất lượng và số lượng trên thị trường giày chơi bóng rổ trẻ em hiện nay đó chính là Nike, Fandy Kids, Adidas. Cả 3 thương hiệu giày này đều sử dụng những công nghệ hiện đại nhất để bảo vệ người chơi 1 cách tối đa. Thế nên, bố mẹ có thể tham khảo 2 thương hiệu uy tín này hoặc những thương hiệu chất lượng khác để chọn giày bóng rổ cho bé thật thích hợp nhé!

Xem thêm: Chọn mua balo cho bé tiểu học và các sai lầm bố mẹ thường mắc phải

Kết luận

Qua bài viết lần này, bạn đã hiểu thêm phần nào về cách chọn mua giày bóng rổ cho bé giày bóng rổ cho bé rồi đúng không?. Chúng tôi hi vọng rằng thông các thông tin vừa rồi mà Fandy Kids mang lại sẽ thật bổ ích dành cho bạn. Click xem ngay để tìm thêm nhiều bài viết khác nhé!

 

Bé An An đã mua và chạy cùng bố mẹ

Bé An An đã mua và chạy cùng bố mẹ

Bé Suri, 8 tuổi đã mua và chạy bộ cùng bố mẹ.

Bé Suri, 8 tuổi đã mua và chạy bộ cùng bố mẹ.

Gia đình Anh Toàn đã mua và trải nghiệm sản phẩm thực tế

Gia đình Anh Toàn đã mua và trải nghiệm sản phẩm thực tế

Gia đình khách du lịch người Ấn Độ rất hài lòng và ủng hộ Fandy Kids

Gia đình khách du lịch người Ấn Độ rất hài lòng và ủng hộ Fandy Kids

Bé Gold, 7 tuổi đã rất thích thú khi sở hữu đôi giày Fandy Kids

Bé Gold, 7 tuổi đã rất thích thú khi sở hữu đôi giày Fandy Kids

Bé Ruby cùng Chị mua sắm tại Fandy Kids

Bé Ruby cùng Chị mua sắm tại Fandy Kids