Fandy Kids

Những điều bố mẹ cần biết trước khi sắm một đôi Vans kinh điển cho bé

Thứ Sáu, 30/06/2023
Nguyên

Vans có khoảnh khắc trong thời trang và văn hóa đại chúng. Từ hàng loạt sự hợp tác thành công với các thương hiệu và nhân vật thời trang dạo phố. Vans trở thành một trong những đôi giày thể thao “It”, mang lại cho thương hiệu sự hồi sinh tương đối nhanh chóng kể từ “Kỷ nguyên của Daniel chết tiệt” của năm 2016. Nếu bố mẹ đang tìm kiếm một đôi giày thể thao trẻ em Vans, hãy cùng Fandy Kids tìm hiểu thêm về lịch sử của Vans và xem mẫu giày nào có thể phù hợp với bạn nhé.

Vì sao thương hiệu Vans nổi tiếng đến vậy?

Những bước đầu trên con đường thành công

Bất chấp niềm tin phổ biến, Vans không bắt đầu như công ty giày trượt ván. Anh em Paul và Jim Van Doren quan tâm nhiều hơn đến việc tạo ra các đôi giày thông thường chất lượng cao theo yêu cầu cho khách hàng của họ. Để đạt được kỳ tích này, hai anh em và các đối tác kinh doanh của họ là Gordon Lee và Serge Delia bắt đầu kinh doanh vào năm 1966 trong một tòa nhà rộng 400 foot vuông ở Anaheim, CA.

Lịch sử giày Vans

Cửa hàng vừa là nhà máy sản xuất, vừa là cửa hàng bán lẻ, cho phép sản xuất giày khi mua. Khách hàng sẽ vào cửa hàng, đặt hàng, chọn 1 trong 4 kiểu dáng để chọn và nhận được đôi giày mới làm trong vòng vài giờ. Đó là ý tưởng mới vào thời điểm đó, đặc biệt là khi nhiều doanh nghiệp đang gia công phần mềm sản xuất của họ.

Xem thêm: Nike Dunk: Mẫu giày thể thao trẻ em kinh điển đẹp vượt thời gian

Thương hiệu dần được biết đến rộng rãi hơn

Vào ngày đầu tiên kinh doanh, chỉ có 12 khách hàng đến và mua một trong bốn đôi giày thể thao mà Vans cung cấp, một trong số đó là #44, ngày nay gọi là Authentic. Mặc dù khởi đầu chậm chạp, nhưng mô hình kinh doanh độc đáo Vans cũng như cả kiểu dáng. Và cấu tạo của các đôi giày thể thao đặc trưng của họ đã tạo nên sự công nhận cho thương hiệu trên khắp California.

Authentic Vans

Mỗi đôi giày thể thao đều có 1 mẫu đế ngoài hình bánh quế bền giúp cải thiện lực kéo và điều này đã thu hút sự chú ý của người trượt ván giữa nền văn hóa trượt ván đang phát triển của California. Trong suốt các năm 70, những vận động viên trượt ván, bao gồm cả những huyền thoại như Tony Alva và Stacy Peralta, đã tìm đến giày thể thao Vans như những đôi giày cưỡi ngựa của họ. Giúp thương hiệu hướng tới môn thể thao mạo hiểm.

Vans có bao nhiêu mẫu giày?

Kể từ đó, Vans đã mở rộng dòng sản phẩm gồm bốn đôi giày thể thao và hiện đang cung cấp 8 kiểu dáng khác nhau. Dòng sản phẩm bắt đầu với đôi lâu đời nhất, Authentic, là một trong các đôi giày thể thao đầu tiên do Vans sản xuất vào năm 1966. Kể từ đó, Vans đã giới thiệu Era, Old Skool, Slip-Ons và Sk8-His vào những năm 1970.

Xem thêm: Lợi ích khi bố mẹ cho bé đi giày Sandal

Điểm khác biệt giữa Vans và Vans Vault?

Vào năm 2003, Vans đã giới thiệu Vans Vault, là nhãn phụ của Vans dùng những thiết kế lấy cảm hứng từ cổ điển hơn và các vật liệu nâng cao trên các hình bóng cổ điển của họ. Giày thể thao Vans Vault có xu hướng tuân theo lịch phát hành tập trung vào số lượng hạn chế, một chiến lược quá quen thuộc với những người chơi giày thể thao bình thường của bạn. Mỗi đôi Vans Vaults đều hướng đến người tiêu dùng đánh giá cao thời trang đường phố và thời trang cao cấp.

Khác biệt Vans và Vans Vault

Vans có nhiều vật liệu sang trọng hơn, từ lớp lót bằng da heo mịn đến mũ da lộn có lông. Hầu hết các hoạt động hợp tác của Van cũng thông qua nhãn phụ Vans Vault của họ, vì các thương hiệu và cửa hàng như Museum of Peace and Quiet, BAPE và Notre đều để lại dấu ấn của họ trên danh mục mở rộng của Vans thông qua Vault.

Bé An An đã mua và chạy cùng bố mẹ

Bé An An đã mua và chạy cùng bố mẹ

Bé Suri, 8 tuổi đã mua và chạy bộ cùng bố mẹ.

Bé Suri, 8 tuổi đã mua và chạy bộ cùng bố mẹ.

Gia đình Anh Toàn đã mua và trải nghiệm sản phẩm thực tế

Gia đình Anh Toàn đã mua và trải nghiệm sản phẩm thực tế

Gia đình khách du lịch người Ấn Độ rất hài lòng và ủng hộ Fandy Kids

Gia đình khách du lịch người Ấn Độ rất hài lòng và ủng hộ Fandy Kids

Bé Gold, 7 tuổi đã rất thích thú khi sở hữu đôi giày Fandy Kids

Bé Gold, 7 tuổi đã rất thích thú khi sở hữu đôi giày Fandy Kids

Bé Ruby cùng Chị mua sắm tại Fandy Kids

Bé Ruby cùng Chị mua sắm tại Fandy Kids