Fandy Kids

Tác động của việc không chọn giày sandal phù hợp đối với sức khỏe và phát triển của chân trẻ em?

Thứ Sáu, 28/07/2023
Nguyên

Những quyết định về chọn giày sandal cho trẻ em có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và phát triển của đôi chân đáng yêu. Khi không chọn được đôi giày phù hợp, hậu quả có thể làm dấy lên loạt vấn đề không mong muốn. Không chỉ vậy, sự thiếu hỗ trợ và ôm sát chân còn có thể gây rối loạn cho quá trình phát triển bàn chân. Dây chằng chéo và cơ chân có thể yếu đi, gây ảnh hưởng đến cân bằng và khả năng di chuyển của trẻ em. Hãy cùng Fandy Kids tìm hiểu Tác động của việc không chọn giày sandal phù hợp đối với sức khỏe và phát triển của chân trẻ em là như thế nào nhé!

Hậu quả việc không chọn giày sandal phù hợp chân trẻ em

Việc không chọn giày sandal thích hợp cho trẻ em có thể có tác động không tốt tới sức khỏe và phát triển của chân. Sau đây là một vài tác động tiêu biểu:

Hỗn loạn đôi chân

Giày sandal không hỗ trợ đúng có thể làm đôi chân của bé bị hỗn loạn. Điều này sẽ dẫn tới các vấn đề gồm: chân phẳng, chân trụ, hoặc chân vòng. Dây chằng chéo và cơ chân có thể yếu đi, làm ảnh hưởng tới sự cân bằng và khả năng di chuyển của trẻ em.

Hậu quả việc không chọn giày sandal phù hợp

Xem thêm: Bé có bắp chân to nên đi giày thể thao gì? Mẫu giày nào cho bé chân to?

Thiếu hỗ trợ cổ chân

Một số loại sandal không sợi đai chéo ở cổ chân hay không có quai hậu (quai đứng sau gót). Điều này sẽ khiến cho đôi chân trẻ em dễ bị trượt ra khỏi giày hoặc không đảm bảo được độ ổn định, gây nguy cơ tai nạn cho bé.

Thiếu bảo vệ

Thiếu bảo vệ

So với giày thể thao trẻ em hay giày bít cổ, sandal không đảm bảo bảo vệ tốt cho chân. Trẻ em thường tham gia nhiều hoạt động và chơi đùa ở ngoài trời. Vì vậy, nên việc thiếu bảo vệ có thể khiến chân bé dễ bị tổn thương do va đập, đá, hoặc bị cắt bỏng.

Không hỗ trợ cổ chân 

Với sự thiếu hỗ trợ cho cổ chân và chân bé càng có thể dẫn đến những vấn đề liên quan tới dây chằng chéo và cơ chân yếu. Từ đó, gây ảnh hưởng xấu tới sự cân bằng và khả năng di chuyển của trẻ em.

Không hỗ trợ cổ chân 

Mỏi chân

Chính bởi thiếu độ đàn hồi và hỗ trợ, mà giày trẻ em sandal còn dễ có thể làm cho bé nhà mình nhanh mỏi chân hơn khi đi lại trong khoảng thời gian dài. Nếu chọn sandal không thích hợp.

Rối loạn bàn chân

Sự thiếu hỗ trợ và ôm sát bàn chân bé rất dễ có thể sẽ gây rối loạn đến với các bước đi tự nhiên của trẻ em. Qua đó, ảnh hưởng đến quá trình phát triển bàn chân trẻ.

Xem thêm: Những lưu ý khi mua giày sandal trẻ em trực tuyến

Lời kết

Để bảo vệ sức khỏe và phát triển của chân trẻ em, việc chọn giày sandal thích hợp điều rất cần thiết. Bố mẹ chỉ cần chọn lựa những đôi giày có chất liệu và thiết kế tốt, ôm sát chân, cung cấp đủ hỗ trợ cho cổ chân và bàn chân. Điều này giúp trẻ em thoải mái, tự tin hoạt động và phát triển bàn chân một cách tự nhiên và khỏe mạnh.

 

Bé An An đã mua và chạy cùng bố mẹ

Bé An An đã mua và chạy cùng bố mẹ

Bé Suri, 8 tuổi đã mua và chạy bộ cùng bố mẹ.

Bé Suri, 8 tuổi đã mua và chạy bộ cùng bố mẹ.

Gia đình Anh Toàn đã mua và trải nghiệm sản phẩm thực tế

Gia đình Anh Toàn đã mua và trải nghiệm sản phẩm thực tế

Gia đình khách du lịch người Ấn Độ rất hài lòng và ủng hộ Fandy Kids

Gia đình khách du lịch người Ấn Độ rất hài lòng và ủng hộ Fandy Kids

Bé Gold, 7 tuổi đã rất thích thú khi sở hữu đôi giày Fandy Kids

Bé Gold, 7 tuổi đã rất thích thú khi sở hữu đôi giày Fandy Kids

Bé Ruby cùng Chị mua sắm tại Fandy Kids

Bé Ruby cùng Chị mua sắm tại Fandy Kids