Fandy Kids

Giày bóng rổ khác gì giày thường? Tại sao cần một đôi giày bóng rổ tốt cho bé?

Thứ Hai, 03/07/2023
Nguyên

Chọn giày thích hợp với môn thể thao mà bé đã chọn là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bố mẹ có thể thực hiện trước khi cho bé bắt đầu tập luyện hay thi đấu. Hôm nay hãy cùng Fandy Kids tìm hiểu giày bóng rổ trẻ em khác gì giày thường?, và vì sao cần một đôi giày bóng rổ tốt cho bé. Thế nên, đừng bỏ lỡ bài viết sau đây nhé!

Giày tập bóng rổ cho trẻ em khác gì giày thường?

Giày bóng rổ khác gì giày thường?

Giày bóng rổ có thiết kế đặc biệt cường độ của trò chơi. Các nhà khoa học thể thao ở Đại học Utah chỉ ra rằng trung bình, cầu thủ bóng rổ chuyển hướng sau mỗi 2 giây và chạy 105 nước rút ngắn mỗi trận. Với khả năng bật nhảy liên tục, bắt đầu và dừng lại, thì giày bóng rổ cho trẻ em có thiết kế để hoạt động như bộ giảm xóc và cung cấp sự ổn định cho mắt cá chân. Cùng sự linh hoạt cho phép người chơi di chuyển theo chiều ngang. Vậy nên, giày bóng rổ cồng kềnh hơn nhiều so với những đôi giày chạy bộ.

Xem thêm: Những điều bố mẹ cần biết trước khi sắm một đôi Vans kinh điển cho bé

Tại sao cần một đôi giày bóng rổ trẻ em tốt?

Tại sao cần một đôi giày bóng rổ trẻ em tốt?

Một đôi giày chơi bóng rổ trẻ em cho bé tốt sẽ nâng cao kỹ năng và giảm nguy cơ chấn thương. Nhu cầu về giày bóng rổ chất lượng cao rất lớn. Đây lý do tại sao hầu như những đôi giày thể thao hiệu suất cao đều đắt tiền và có sẵn với số lượng hạn chế. Một đôi giày bóng rổ hiệu suất trung bình sẽ dao động từ $ 100 - $ 150. Một vài đôi giày thể thao cao cấp, như Air Jordan XX8, có giá vài trăm đô la. Những đôi giày bóng rổ tốt nhất cuối cùng cung cấp cho người chơi thêm khả năng hỗ trợ mắt cá chân, độ bền và lực kéo.

Phân loại giày bóng rổ trẻ em

Có 3 loại giày bóng rổ khác nhau như: giày cao, đế trung và giày thấp. Mỗi loại giày thể hiện từng ưu điểm riêng biệt. 

  • Giầy bóng rổ cổ cao: hỗ trợ mắt cá chân tốt nhất, nhưng lại là loại giày nặng nhất. Điều này sẽ làm giảm khả năng tăng tốc độ cần thiết cho các tình huống ngắt nhanh. 

Phân loại giày bóng rổ trẻ em

  • Giày thể thao đế trung dừng ở mức mắt cá chân, cho phép bé tận dụng chuyển động bổ sung, nhưng loại giày này cung cấp độ ổn định kém hơn so với giày cao cổ. 
  • Giày thấp cổ ít hỗ trợ tới mắt cá chân nhất, nhưng lại là loại giày thể thao nhẹ nhất. Giày đế thấp cho phép trẻ tận dụng tốt nhất tốc độ và sự nhanh nhạy.

Xác định phong cách chơi

Xác định phong cách chơi cụ thể có thể giúp người chơi xác định được loại giày thể thao nào phù hợp nhất với bé. Khi trẻ ở vị trí cần đưa bóng vào rổ, nên mang giày cổ cao vì lượng tiếp xúc vật lý mà phải chịu đựng. Cầu thủ này cần thêm sự ổn định ở mắt cá chân vì các vị trí trụ đòi hỏi tần suất nhảy và tiếp đất cao. 

Xác định phong cách chơi

Một tay ném bóng, giống như người bảo vệ điểm, là đối tượng đặc biệt thích hợp chắc chắn với các đôi giày cổ thấp vì họ thường phải đẩy quả bóng rổ lên sàn, đặc biệt là trong thời gian nghỉ nhanh. Một người chơi toàn diện, vượt trội về mọi khía cạnh của trò chơi, nên dùng giày cổ trung vì sẽ hỗ trợ tốt nhưng không quá cồng kềnh.

Đạt được lực kéo mong muốn

Một đôi giày bóng rổ tốt không thể cố định cầu thủ có bộ kỹ năng ở dưới mức trung bình. Tuy nhiên, một đôi giày thể thao có lực kéo siêu hiệu quả ở đế giày sẽ giúp bé có được vị trí tốt hơn, cho khả năng tăng hiệu suất phòng thủ. 

Đạt được lực kéo mong muốn

Điều quan trọng là phải duy trì lực kéo trên sân vì bóng rổ yêu cầu người chơi di chuyển theo mọi hướng. Độ bám đường tốt có thể giúp cho người chơi xoay trở hiệu quả hơn trong các tình huống rê bóng.

Xem thêm: Nike Dunk: Mẫu giày thể thao trẻ em kinh điển đẹp vượt thời gian

Lời kết

Bố mẹ biết cách chọn giày bóng rổ sẽ giúp bé nhà mình cống hiến hết mình với những trận bóng đỉnh cao. Nếu còn thắc mắc bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới để Fandy Kids giải đáp nhé !

Bé An An đã mua và chạy cùng bố mẹ

Bé An An đã mua và chạy cùng bố mẹ

Bé Suri, 8 tuổi đã mua và chạy bộ cùng bố mẹ.

Bé Suri, 8 tuổi đã mua và chạy bộ cùng bố mẹ.

Gia đình Anh Toàn đã mua và trải nghiệm sản phẩm thực tế

Gia đình Anh Toàn đã mua và trải nghiệm sản phẩm thực tế

Gia đình khách du lịch người Ấn Độ rất hài lòng và ủng hộ Fandy Kids

Gia đình khách du lịch người Ấn Độ rất hài lòng và ủng hộ Fandy Kids

Bé Gold, 7 tuổi đã rất thích thú khi sở hữu đôi giày Fandy Kids

Bé Gold, 7 tuổi đã rất thích thú khi sở hữu đôi giày Fandy Kids

Bé Ruby cùng Chị mua sắm tại Fandy Kids

Bé Ruby cùng Chị mua sắm tại Fandy Kids