Fandy Kids

Hướng dẫn cách đeo balo đúng cách giúp bảo vệ cột sống cho bé

Thứ Bảy, 22/07/2023
Nguyên

Balo trẻ em là vật dụng quen thuộc và hữu ích đối với bé trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng liệu trẻ đã đeo balo đúng cách chưa?. Vì đeo balo sai cách có thể ảnh hưởng tới cột sống và gặp nhiều vấn đề sức khỏe khác. Hôm nay, bố mẹ hãy cùng  Fandy Kids xem ngay bài viết về cách đeo balo đúng dưới đây nhé!

Hướng dẫn đeo balo đúng cách giúp bảo vệ cơ thể

Không mang balo nặng quá 10% trọng lượng cơ thể

Theo khuyến cáo, bạn không nên mang balo nặng quá 10% khối lượng cơ thể, nhằm tránh gây tổn thương cho vai, cổ và cột sống. Ví dụ, bạn nặng 40 kg thì chỉ cần mang balo có trọng lượng tối đa là 4 kg. Vì vậy, bạn nên kiểm tra trọng lượng balo của bé nhà mình nhằm bảo vệ sinh sức khoẻ của bé nhé.

Không mang balo nặng

Không đeo balo lệch sang một bên

Cách đeo balo đúng là đeo cả 2 bên quai, không đeo lệch sang một bên. Bởi nếu đeo balo lệch quá lâu có thể dẫn tới tình trạng đau lưng, cổ, vai, gáy,... thậm chí là bị xoắn cột sống, trật khớp, gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và cuộc sống.

Xem thêm: Các loại vật liệu được sử dụng trong giày bóng rổ trẻ em và tác động của chúng đối với độ bền?

Điều chỉnh dây đeo balo vừa đủ

Điều chỉnh dây đeo balo vừa đủ

Bố mẹ hãy điều chỉnh dây đeo balo sao cho balo nằm gọn khắp vòm eo, không quá 10 cm, phần dưới balo để chạm đến xương chậu. Khi dây balo quá dài sẽ gây ra những rung lắc trong quá trình di chuyển và tạo sức ép lên vai và cơ bắp. Ngược lại, dây balo quá ngắn gây ảnh hưởng tới hô hấp và tuần hoàn. 

Chọn balo thích hợp

Để đảm bảo cho sức khoẻ, bạn hãy chọn balo chống gù hoặc balo có thiết kê dây đeo 2 bên với khả năng điều chỉnh linh hoạt, dây đeo vai nên rộng, thoáng khí và có đệm lót. Hơn nữa, phần tiếp giáp giữa lưng và balo cũng nên có đệm lót thoáng khí, có dây chằng ngang càng tốt.\

Chọn balo thích hợp

Giữ các vật nặng trong balo gần với cơ thể

Sắp xếp các vật dụng trong balo đúng cách cũng giúp bé hạn chế được những tổn thương cho vùng cổ, vai và cột sống. Bạn hãy sắp các vật nặng gần với cơ thể và cố gắng cố định chúng, hạn chế xê dịch khi bé di chuyển. Bạn nên lấy đồ dùng không cần thiết ra khỏi balo, nhằm làm giảm trọng lượng.

Không nên dùng balo quá cũ

Không nên dùng balo quá cũ

Không chỉ riêng balo mà bất kì vật dụng nào cũng sẽ bị mất dần hay mài mòn công năng vốn có theo thời gian. Thế nên, nếu balo của bé đã quá cũ và không thể cải thiện nữa thì hãy trang bị cho mình 1 chiếc balo mới nhé.

Không đeo balo quá thấp

Nhiều người có thói quen đeo balo thấp, nhằm tạo ra cảm giác thoải mái khi di chuyển. Nhưng hành động này sẽ gây ra các tác động xấu cho vai và cổ. Vị trí phù hợp nhất để đeo balo là vùng eo - đối với balo dạng chéo và mép xương chậu - đối với balo 2 quai.

 Liên tục thay đổi vị trí đeo 

Đeo balo tại một vị trí trong thời gian dài có thể ảnh hưởng xấu tới vai của bạn. Do đó, bạn hãy thường xuyên thay đổi vị trí đeo để ngăn ngừa những tổn thương không đáng có cho vùng cổ, vai và cột sống. Dù bạn đeo balo dạng chéo hay balo 2 quai cũng đều cần thay đổi vị trí đeo thường xuyên nhé!

Địa điểm mua balo uy tín

Ba lô học sinh, ba lô cho bé chính hãng hiện nay đang được bán tại tất cả cửa hàng của hệ thống siêu thị Fandy Kids trên toàn quốc. Bạn có thể mua trực tiếp tại cửa hàng hoặc đặt mua online thông qua website Fandykids.vn.

Xem thêm: 6 cách xử lý giày thể thao trẻ em bị ướt hiệu quả bố mẹ nên biết

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn đeo balo đúng cách, giúp bảo vệ cơ thể bé. Fandy Kids hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy truy cập website Fandykids.vn. Hoặc liên hệ hotline 0899 48 44 66 để được giải đáp miễn phí nhé!

Bé An An đã mua và chạy cùng bố mẹ

Bé An An đã mua và chạy cùng bố mẹ

Bé Suri, 8 tuổi đã mua và chạy bộ cùng bố mẹ.

Bé Suri, 8 tuổi đã mua và chạy bộ cùng bố mẹ.

Gia đình Anh Toàn đã mua và trải nghiệm sản phẩm thực tế

Gia đình Anh Toàn đã mua và trải nghiệm sản phẩm thực tế

Gia đình khách du lịch người Ấn Độ rất hài lòng và ủng hộ Fandy Kids

Gia đình khách du lịch người Ấn Độ rất hài lòng và ủng hộ Fandy Kids

Bé Gold, 7 tuổi đã rất thích thú khi sở hữu đôi giày Fandy Kids

Bé Gold, 7 tuổi đã rất thích thú khi sở hữu đôi giày Fandy Kids

Bé Ruby cùng Chị mua sắm tại Fandy Kids

Bé Ruby cùng Chị mua sắm tại Fandy Kids