Fandy Kids

Nguyên nhân vì sao giá giày thể thao trẻ em chính hãng ngày càng tăng cao?

Thứ Tư, 05/07/2023
Nguyên

Từ những sản phẩm hàng ngày, Sneakers đã phát triển và trở thành văn hóa không thể thiếu, năm 2020, thị trường giày Sneakers toàn cầu được thống kê trị giá 79 tỷ đô la Mỹ. Được dự đoán cán mốc 120 tỷ đô năm 2026. Với sự tăng trưởng nhanh như thế, thật không có gì phải bất ngờ rằng thị trường này cho khả năng sẽ trở nên có tầm ảnh hưởng lớn. Cuộc triển lãm mới ở bảo tàng thiết kế của London (London’s Design Museum) đã đánh dấu 1 bước đột phá trong ngành công nghiệp giày thể thao, trong đó có giày thể thao trẻ em. Ở đây họ đã thuật lại cách mà các đôi giày thể thao trở thành một biểu tượng văn hóa không thể bàn cãi với mọi thời đại. 

Giá giày thể thao trẻ em

Trong vài năm gần đây,  giày trẻ em đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Một đôi giày phong cách, tiện dụng và êm ái là điều mà ai cũng thích. Tuy nhiên, đôi khi mức giá lại là điều cản trở chúng ta sở hữu chúng. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Fandy Kids khám phá về việc giá của giày thể thao cho bé đang ngày càng tăng cao.

Xem thêm: Hướng dẫn loại bỏ nếp gấp và nếp nhăn trên giày trẻ em bằng nhiệt an toàn

Theo dữ liệu mới của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, mức giá của giầy trẻ em đã tăng khá nhiều trong các năm qua. Đồng thời, theo báo cáo hàng tháng được ghi nhận lần đầu tiên từ Footwear News. Giá tiêu dùng tăng 5,4% trong tháng 9 so với năm ngoái, với giá giày tăng 6,5%. Cụ thể như giày nam tăng 5,5%, giày nữ tăng 4,9% và giày trẻ em tăng 11,9%. So với năm 2020, giá giày sneaker trẻ em cũng đã tăng trong vài tháng qua, ghi nhận mức tăng 4,6% trong tháng 7 và 5,1% trong tháng 8.

Vì sao giá giày trẻ em tăng

Các nhà phân phối và bán lẻ giày dép của Mỹ (FDRA) giải thích giá giày thể thao đang có tốc độ tăng nhanh nhất trong 20 năm qua. Cùng với với mức giá tính đến thời điểm hiện tại đã tăng 3,2%. Theo báo cáo hàng tháng của FDRA được ghi nhận từ Footwear News, những yếu tố thúc đẩy sự gia tăng này bao gồm phí, thuế nhập khẩu cao hơn. Và mức lương cao hơn cho nhân viên bản hàng. Bên cạnh đó, phí nhập khẩu giày dép tăng 146,3 triệu USD trong tháng 8 và thuế suất tăng 320,6 triệu USD.

Footwear News cũng cho biết thêm, nhờ tình trạng thiếu hụt lao động nói chung nên những nhà bán lẻ đã tăng lương cho nhân viên, dẫn tới việc giá giày thể thao bị đẩy lên cao. Để họ bù đắp cho số tiền được phân bổ cho tiền lương. Dự kiến lạm phát này sẽ kéo dài sang kỳ nghỉ lễ và cho đến tận năm sau.

Không những thế, các đôi giày có giá trị lịch sử, những bản phát hành 1 lần hay chỉ đơn giản như các đôi Air Jordan 1 với những phối màu ăn tiền như phối màu Smoke Grey, Shadow... sẽ có cái giá gấp 3 thậm trí là gấp 5 lần so với thời điểm mới ra mắt. Khiến việc sở hữu 1 đôi giày thể thao trẻ em chính hãng ngày càng khó khăn, tạo nên môi trường, tác động lớn tới khả năng chi tiêu của người dùng dẫn đến những suy nghĩ mang giày fake dần nhen nhóm.

Xem thêm: Giày trẻ em New Balance 574 có phải là mẫu giày đáng sở hữu?

Lời kết

Đây là bài viết giới thiệu về việc giá của giày thể thao trẻ em đang ngày càng tăng cao. Hãy tiếp tục theo dõi Fandy Kids để cập nhật các thông tin mới nhất về giày trẻ con nhé!

Bé An An đã mua và chạy cùng bố mẹ

Bé An An đã mua và chạy cùng bố mẹ

Bé Suri, 8 tuổi đã mua và chạy bộ cùng bố mẹ.

Bé Suri, 8 tuổi đã mua và chạy bộ cùng bố mẹ.

Gia đình Anh Toàn đã mua và trải nghiệm sản phẩm thực tế

Gia đình Anh Toàn đã mua và trải nghiệm sản phẩm thực tế

Gia đình khách du lịch người Ấn Độ rất hài lòng và ủng hộ Fandy Kids

Gia đình khách du lịch người Ấn Độ rất hài lòng và ủng hộ Fandy Kids

Bé Gold, 7 tuổi đã rất thích thú khi sở hữu đôi giày Fandy Kids

Bé Gold, 7 tuổi đã rất thích thú khi sở hữu đôi giày Fandy Kids

Bé Ruby cùng Chị mua sắm tại Fandy Kids

Bé Ruby cùng Chị mua sắm tại Fandy Kids